EnglishVietnamese
Địa chỉ :
37 Hoàng Hoa Thám, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email :
info@savinajsc.com
Điện thoại :
0931120890

THỬ NGHIỆM THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 25/QĐ-ĐTĐL CHO NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN TRÀ LINH 2

THỬ NGHIỆM THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 25/QĐ-ĐTĐL CHO NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN TRÀ LINH 2
THỬ NGHIỆM THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 25/QĐ-ĐTĐL CHO NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN TRÀ LINH 2
Quy trình thử nghiệm và giám sát thử nghiệm do Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực ban hành theo Quyết định 25/QĐ-ĐTĐL vào ngày 26/3/2019, áp dụng trong các công trình nguồn điện đấu nối vào lưới điện quốc gia từ cấp điện áp trung áp trở lên, nhằm đảm bảo các nhà máy điện đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật theo quy định hiện hành để được vận hành chính thức trong hệ thống điện quốc gia.
Là đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành điện, cùng với đội ngũ kỹ thuật chất lượng, SAVINA có đủ năng lực cũng như điều kiện để cung cấp tất cả các hạng mục Thử nghiệm được ban hành trong Quyết định 25. SAVINA cũng đã thực hiện rất nhiều dự án liên quan, tiêu biểu như: “Dự án Thử nghiệm theo Quyết định số 25/QĐ-ĐTĐL đối với 05 nhà máy Thủy điện Bảo Lâm 1, Bảo Lâm 3, Bảo Lâm 3A, Bảo Lạc B và Sông Nhiệm 4; Dự án Thử nghiệm máy phát, điều tốc, kích từ Nhà máy Thủy điện Nậm San 3A, Nậm San 3B và nhiều dự án khác tại các nhà máy thủy điện khu vực miền Trung… ”
Vừa qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Ngọc Linh – Chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Trà Linh 2 đã phối hợp với một đơn vị thực hiện Thử nghiệm cho Nhà máy theo Quyết định 25. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, họ đã gặp phải không ít những trở ngại, bởi đặc thù tính phức tạp và khó thực hiện của một số hạng mục trong Quy trình, có một số phép thử đã ko thể thực hiện trong giai đoạn trước đây như:
  • Thử nghiệm đo thông số tổ máy,
  • Thử nghiệm đáp ứng tần số bước nhảy (step response) của hệ thống kích từ,
  • Thử nghiệm đáp ứng tần số của hệ thống kích từ khi chưa nối lưới/nối lưới.
Chủ đầu tư đã tin tưởng và giao SAVINA tham gia thực hiện khắc phục những khó khăn tồn đọng của Nhà máy, góp phần hoàn thiện Quy trình thử nghiệm theo Quyết định 25.
Sau khi tiến hành khảo sát thực tế và lên phương án, SAVINA đã nhanh chóng tiến hành thực hiện và hoàn thành công việc đúng tiến độ, nhằm đảm bảo công tác vận hành an toàn lưới điện khu vực và đảm bảo an ninh hệ thống điện.

Kỹ thuật viên của SAVINA đang tiến hành công tác thí nghiệm tại Nhà máy Thủy điện Trà Linh 2

 

Là một cánh én nhỏ giữa bầu trời rộng lớn, SAVINA vẫn luôn không ngừng phấn đấu và phát triển mỗi ngày, lấy chất lượng dịch vụ và kỹ thuật làm kim chỉ nam của mình với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Cảm ơn Chủ đầu tư đã đặt niềm tin vào SAVINA. Hy vọng rằng, trong tương lai SAVINATrà Linh 2 sẽ có thêm thật nhiều sự hợp tác khác.
Tác giả: KN

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG SAVINA

  • Địa chỉ: 02 Tân An 1, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Hotline: 0931 120 890
  • Website: savinajsc.com
  • Email: info@savinajsc.com
  • Facebook: Savina Power

0931120890

Contact Me on Zalo