EnglishVietnamese
Địa chỉ :
37 Hoàng Hoa Thám, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Email :
info@savinajsc.com
Điện thoại :
0931120890

I-REC: CHỨNG CHỈ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

I-REC: CHỨNG CHỈ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO
I-REC: CHỨNG CHỈ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

 

Theo thống kê, sản xuất năng lượng chính là lĩnh vực tạo ra nguồn phát thải lớn nhất hiện nay. Lĩnh vực năng lượng có trên 90% lượng CO2 và 75% lượng khí thải khác. Điều này góp không ít những ảnh hưởng tiêu cực đến “sức khỏe” của môi trường, ô nhiễm không khí và đặc biệt là gây nên tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

 

 

    Chính vì vậy, để đạt được mục tiêu giảm phát thải CO2 về mức bằng “0” và kiểm soát tăng nhiệt độ toàn cầu dưới ngưỡng 1,5 độ C theo Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu năm 2015, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đang nỗ lực hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tăng cường đầu tư, áp dụng năng lượng tái tạo trong mọi lĩnh vực kinh tế. Chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế (I-REC) là một trong các tiêu chuẩn phổ biến, được áp dụng rộng rãi để khuyến khích đầu tư và sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi sang các nguồn năng lượng xanh hơn.

REC/I-REC là gì?

   Chứng chỉ năng lượng tái tạo – Renewable Energy Certificate (REC) là một loại Chứng chỉ về năng lượng (Energy Attribute Certificate – EAC) được sử dụng để chứng minh lượng điện năng được sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo. REC được sử dụng là một công cụ để theo dõi các thuộc tính tái tạo của điện, từ khâu phát điện đến khâu tiêu thụ. Mỗi REC sẽ tương đương với 1 MWh điện từ năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió, thủy điện, điện sinh khối…

   I-REC được xây dựng dựa trên REC vào năm 2014. Chúng chỉ có khác biệt cơ bản về mặt địa lý, khi chứng chỉ REC được sử dụng ở khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ, còn I-REC được ra đời và được sử dụng chủ yếu tại thị trường Châu Á bao gồm cả Việt Nam.

   Tương tự như các Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo khác, I-REC cho phép các doanh nghiệp chứng minh rằng lượng điện họ sản xuất và đưa lên lưới điện được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo, từ đó phân biệt được với các nguồn năng lượng không tái tạo khác cũng đưa vào lưới điện. Thường thì các nhà cung cấp I-REC là các đơn vị sản xuất điện từ năng lượng tái tạo (gió, mặt trời, thủy điện,..), trong khi các nhà mua I-REC là các đơn vị tiêu thụ điện từ lưới điện, có nhu cầu giảm phát thải gián tiếp từ tiêu thụ điện (phát thải phạm vi 2), hoặc có mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

 

 

   Chứng chỉ REC cho phép khách hàng mua các thuộc tính môi trường liên quan đến sản xuất năng lượng tái tạo mà không cần mua điện trực tiếp. Chứng chỉ này có thể được sử dụng cả cho mục đích tự nguyện và tuân thủ. Trong thị trường tự nguyện, các bên liên quan tự nguyện lựa chọn tiêu thụ điện sạch, và các đơn vị hoặc tổ chức (người dùng cuối trong thị trường REC tự nguyện) thường tuân theo các hướng dẫn thực tế tốt nhất từ các khung báo cáo bền vững. Trái lại, trong thị trường tuân thủ, chính phủ yêu cầu các thực thể cụ thể tiêu thụ điện từ năng lượng tái tạo như Tiêu chuẩn tỷ lệ năng lượng tái tạo và Nghĩa vụ tỷ lệ năng lượng tái tạo, và các đơn vị hoặc tổ chức sử dụng REC để tuân thủ các yêu cầu này.

   Đối với bên sản xuất nguồn năng lương tái tạo, việc bán Chứng chỉ I-REC mang lại các lợi ích:

  • Trở thành một phần của Hệ sinh thái xanh: Bán các nguồn năng lượng xanh bền vững và đóng góp vào nền kinh tế xanh. Khi một nguồn năng lượng tái tạo tạo ra điện, các chứng chỉ năng lượng tái tạo liên quan sẽ chứng minh rằng điện được tạo ra theo cách thân thiện với môi trường.
  • Bổ sung thêm thu nhập và thúc đẩy tăng trưởng năng lượng tái tạo : Bán REC có thể là nguồn thu nhập bổ sung cho cá nhân và công ty. Việc có thể kiếm được doanh thu sẽ giúp tái đầu tư cho các dự án năng lượng tái tạo trong tương lai và thúc đẩy mạnh mẽ thị trường năng lượng tái tạo phát triển bền lâu.
  • Góp phần đảo ngược biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

   Đối với các bên sử dụng năng lượng, sở hữu Chứng chỉ I-REC mang lại các lợi ích sau:

  • Nhà tiêu thụ năng lượng: Doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân dùng chứng chỉ I-REC để chứng minh họ sử dụng năng lượng tái tạo và hỗ trợ phát triển năng lượng sạch.
  • Nhà đầu tư: I-REC giúp đảm bảo dự án hoặc doanh nghiệp năng lượng tái tạo đạt chuẩn bền vững và đáng tin cậy.
  • Chính phủ và tổ chức phi chính phủ: I-REC thúc đẩy và phát triển nguồn năng lượng tái tạo trong lĩnh vực của họ.
  • Nhà phát triển dự án năng lượng tái tạo: I-REC giúp chứng minh tính bền vững và đáng tin cậy của dự án.

   Tóm lại, việc sở hữu và tham gia thị trường I-REC quốc tế có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều công ty toàn cầu, đồng thời là cần thiết để thu hút và duy trì đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các công ty quốc tế với các mục tiêu về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Tại sao chọn Savina Power?

   Để phát triển và đăng ký một dự án theo I-REC, người đăng ký phải tuân thủ chặt chẽ các bước mà Tổ chức Tiêu chuẩn I-REC đưa ra (bao gồm 9 bước phát triển dự án) cũng như cung cấp các thông tin và dữ liệu cần thiết (ví dụ như thông tin thiết bị sản xuất năng lượng tái tạo, các chỉ số năng lượng được thẩm định chặt chẽ bởi bên thứ ba…).

  Nhưng khi chọn Savina là nơi cung cấp dịch vụ đăng ký và quản lý I-REC, tất cả các công việc liên quan sẽ được xử lý bởi đội ngũ tư vấn là các kỹ sư có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, quy trình xử lý đơn giản, nhanh gọn, rõ ràng, không gây ảnh hưởng đến pháp lý và hoạt động kinh doanh hiện tại. Mang lại trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất đến với quý khách hàng.

 

 

SAVINA Cam kết

  • Mang đến một quy trình an toàn, nhanh chóng và dễ dàng cho Quý Khách hàng
  • Không có rủi ro do không phải thanh toán bất kì khoản phí nào để đăng kí thông tin dự án và phát hành chứng chỉ.
  • Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo I-REC đăng kí thông qua SAVINA sẽ được cấp bởi Cơ quan Tiêu chuẩn quốc tế I-REC.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG SAVINA
☎️ Điện thoại: 0931.120.890
💌 Email: info@savinajsc.com
🏡 Địa chỉ: 02 Tân An 1, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
🔸️ Bình Dương: 82/12 khu phố Tây, Đ. Vĩnh Phú 38, P. Vĩnh Phú, TP. Thuận An, T. Bình Dương
🔸️ Gia Lai: 1/8 Lương Định Của, P. Hội Phú, TP. Pleiku, T. Gia Lai
🔸️ Đồng Nai: số 52, QL.20, TT. Định Quán, H. Định Quán, T. Đồng Nai

0931120890

Contact Me on Zalo